Phong thủy cho phòng khách nhờ ghế sofa

Mar, 22 2019 13:27:23 PM - 430

Hiện có nhiều loại bàn ghế sofa với chất liệu và màu sắc khác nhau. Các nhà sản xuất đưa ra đa dạng các mẫu mã, màu sắc và kích cỡ như vậy không nằm ngoài mục đích mang đến cho người sử dụng sự lựa chọn phù hợp.

1. Chọn kích thước

Bàn ghế sofa là vật dụng cần thiết cho không gian trong ngôi nhà, đặc biệt là phòng khách. Vì vậy, bạn phải chọn kích thước sofa phù hợp với diện tích và không gian phòng khách, để đáp ứng các tiêu chí: thoải mái, mỹ quan và hợp phong thủy.

Nguyên tắc đầu tiên bạn chọn sofa trong phong thủy là không nên chọn bộ sofa quá to, làm lấn át không gian phòng khách. Tức là khi đập vào mắt người bước vào phòng khách, bộ sofa quá nổi bật và chiếm phần lớn diện tích phòng khách. Ngược lại cũng không nên chọn bộ sofa quá nhỏ, gây cảm giác chênh vênh giữa không gian và nội thất.

2. Chọn hướng đặt

Hướng đặt sofa rất quan trọng cho không gian phòng khách nhà bạn. Theo nhiều quan niệm trong phong thủy, đây là vật lớn nhất trong phòng khách, nếu đặt sai cách sẽ cản mất tiền tài nhà bạn. Vì vậy bạn nên chú ý hướng sofa và đặc biệt cần tránh những điều sau:

- Không đặt băng ghế sofa hướng đối diện cửa chính ra vào. Trong phong thủy điều này là cấm kỵ bởi sofa đã bị “lộ thiên”. Về mặt khoa học: Điều này sẽ tạo cho sinh hoạt gia đình bạn không được thoải mái. Chẳng hạn, lúc cả nhà sinh hoạt hoặc tiếp khách thì những gì diễn ra người đường sẽ làm giảm bớt sự tập trung cho câu chuyện bạn đang bàn.

- Không đặt sofa chơ vơ giữa phòng khách. Mặc dù hiện nay nhiều gia đình có không gian phòng khách rộng, xu hướng đặt sofa giữa phòng khách để tạo phong cách mới lạ cũng là một lựa chọn mới. Tuy nhiên, về mặt phong thủy thì không được tốt lắm vì sofa không có chỗ dựa vững chắc là tường nhà.

- Nên đặt sát tường để tạo sự chắc chắn và thoải mái, mặt khác mang lại sự gọn gàng cho không gian nhà bạn.

Ngoài ra, bạn phải xem không gian phong khách nhà bạn thế nào để có cách bố trí đặt sofa một cách hợp lý.

Nếu không gian phòng cách nhà bạn hẹp và dài thi nên bố trí băng sofa dài sát tường theo kiểu chữ L

Nếu không gian phong khách vuông và rộng thì nên bố trí theo hai băng ghế sofa đối diện nhau sẽ tạo sự cân đối, hài hòa cho phòng khách. 

Nếu phòng khách rộng rãi thì nên bố trí theo kiểu chữ U sẽ tạo một điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Dù đặt theo cách nào thì bạn cũng nên chú ý một nguyên tắc cuối cùng đó là lối đi phải thuận tiện không bị bàn ghế sofa cản lối. Đường đi bị chật hẹp hoặc khúc khuỷu ở phòng khách là một trong những cấm kỵ trong phong thủy.

3. Màu sắc 

Kết quả hình ảnh cho không gian phòng rộng nên dùng loại sofa nào

Bạn cũng cần chú ý sự hài hòa về màu sắc với bối cảnh còn lại. Trường hợp này bạn phải chú ý tới màu sơn tường. Màu sơn tường và màu sofa không nên cùng màu hoặc cũng không nên quá đối chọi màu sắc. Tương tự màu của nền nhà cũng quan trọng khi bạn chọn đặt sofa lên đó.

Bởi trong thủy còn có khái niệm hài hòa về âm dương, trong âm phải có dương và ngược lại thì mới tốt. Ví dụ tường nhà màu trắng, sofa cũng màu trắng, hai màu này đều dương tính vậy sẽ thiếu sự hài hòa, tài lộc nhà bạn cũng khó sinh sôi nảy nở. Hoặc màu tường trắng, sofa lại màu đỏ rực rỡ sẽ tạo sự đối chọi trong âm dương, sự đối chọi này làm mất đi sự hài hòa, cũng không tốt cho công việc làm ăn của gia đình bạn.

Những vấn đề ấy hãy để chúng tôi lo cho các bạn, sản xuất ra những chiếc ghế sofa hợp với không gian nhà bạn không ai khác chính là đội ngũ thiết kế sản xuất Thuận Khang Phát. 

 

Một số lưu ý khi chọn sofa

 

Kiểu dáng: Sofa chữ L hoặc sofa đơn băng dài thích hợp cho phòng khách nhỏ. Bạn nên kê ghế sát tường để tiết kiệm không gian.

 

Màu sắc: Chú ý hướng nhà khi chọn sofa. Nếu nhà đón nhiều ánh sáng tự nhiên thì không nên chọn màu ghế quá nổi như vàng, cam… vì sẽ tạo cảm giác nóng bức, không thoải mái. Phối hợp hài hòa với màu tường và màu của sàn nhà nhưng tránh phối quá nhiều màu sẽ rất rối mắt.

 

Chất liệu: Không nên ham rẻ mà chọn chất liệu kém chất lượng. Sofa là vật sử dụng mỗi ngày, cần độ bền chắc lâu dài nên hãy mạnh dạn đầu tư. Hơn nữa, chất liệu đẹp sẽ tôn giá trị của bộ ghế và cả gian phòng lên rất nhiều.

 

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỘC NỆM THUẬN KHANG PHÁT

Văn phòng : 113/15 , Phú Thọ Hòa, P. Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú

Chi nhánh : 212 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú

Email:  mocnemnamphat@gmail.com

Hotline : 0978 082 707

Website: www.sofanem.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác