Cách chọn ghế sofa phù hợp

Nov, 04 2020 02:23:18 AM - 408

Bộ ghế sofa có thể coi là nhân vật chính của phòng khách, trong khi phòng khách lại là trung tâm của cả ngôi nhà. Vì vậy, món đồ này đóng vai trò rất quan trọng trong cái đẹp tổng thể của toàn bộ không gian, cũng như cảm nhận của các vị khách về "tổ ấm" của gia chủ.

Phòng khách là bộ mặt đại diện cho ngôi nhà của bạn và sofa là vật thu hút ánh nhìn đầu tiên, sẽ thật sự là một thảm họa nếu nó không hài hòa với thiết kế của phòng khách. 

Đừng bao giờ lựa chọn mua sofa một cách cảm tính. Khi bước vào các cửa hàng trang trí nội thất, chúng ta thường dễ hoa mắt trước cơ man sản phẩm. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, bạn rất dễ lúng túng và chỉ lựa chọn theo ý thích mà quên mất điều đó liệu có phù hợp với phòng khách của mình không.

 

Chọn Sofa hình dáng, kích thước, chất liệu nào là phù hợp? Làm sao chọn Sofa có tuổi thọ cao?

 Sofa có chiếm quá nhiều không gian không?

Một bộ sofa đẹp đầu tiên cần phải có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách. Trước khi đi mua bạn cần đo chính xác diện tích phòng khách và hỏi rõ người bán về kích thước bộ sofa mà bạn đang muốn mua. Với phòng khách rộng rãi bạn có thể chọn một bộ sofa chữ U hoặc chữ L

Bạn không nên đặt một bộ sofa quá to vào một phòng khách nhỏ và ngược lại. Một bộ sofa quá to so với phòng khách sẽ khiến không gian trở nên chật chội, khó đi lại, còn một bộ sofa quá nhỏ sẽ trở nên lạc lõng, lọt thỏm trong khu sinh hoạt chung.

Không chỉ kích thước mà chất liệu cũng rất quan trọng. Đây là một điều sẽ khiến bạn hối tiếc về sau nếu không cân nhắc trước khi mua. Bạn cần chọn chất liệu của sofa dựa trên thời tiết và cách sử dụng.

Sofa vải, nỉ, giả da: đây là loại sofa có màu sắc đa dạng và kiểu dáng bắt mắt nhất. Nhưng nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và nuôi thú cưng. Đừng lựa chọn màu sáng bởi vì chúng sẽ rất nhanh bẩn sau một thời gian sử dụng. Các chất liệu giả da mềm sẽ nhanh chóng sờn rách trước sự hiếu động và nghịch ngợm của các con bạn.

Sofa da: không gì có thể mang đến sự sang trọng cho phòng khách của bạn bằng một bộ sofa bằng da sáng bóng. Chất liệu này cũng rất dễ lau chùi. Nếu bạn ở vùng có khí hậu lạnh thì đây là một chất liệu miễn chê. Nhược điểm duy nhất của sofa da là giá thành của nó, sẽ không hề rẻ nếu bạn muốn đầu tư một sản phẩm chất lượng cao sử dụng lâu dài.

 

Mục đích sử dụng Sofa trong nhà bạn là gì?

Ngay cả ghế sofa đẹp nhất có thể là quyết định sai nếu nó không hoạt động theo cách bạn và gia đình bạn muốn. Trước khi bạn rơi vào tình yêu với một chiếc ghế sofa vì ngoại hình của nó, hãy xem xét vai trò chính của nó trong phòng của bạn. 

Thoải mái. Nếu bạn sẽ xem truyền hình mỗi đêm, bạn có thể muốn một thứ gì đó thật mềm mại và rộng rãi. Nếu bạn muốn sự sang trọng ở sofa để tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách, đây lại là điều bạn nên hạn chế. 

Một chiếc ghế mềm mại như bông sẽ có hình dạng không được sang trọng và cần nhiều thời gian để vệ sinh. Bạn có thực sự muốn điều này và có thời gian để làm vệ sinh sofa? Nếu ngược lại, bạn có thể chọn sofa cứng cáp hơn nhưng vẫn nên xem xét sự thoải mái của nó.

Tính giải trí. Một góc cắt hoặc ghế sofa và ghế có thể đối mặt với nhau có thể tạo ra một khu vực trò chuyện thoải mái cùng với một cocktail. Một ghế sofa sâu hoặc kéo có thể tăng gấp đôi như cái giường cho khách ở lại qua đêm. 

 Bạn cần bao nhiêu chỗ ngồi? Rất nhiều ghế sofa có thể ngồi một người thoải mái cho mỗi đệm, mặc dù một số có chỗ cho hai người. Hãy nhớ rằng: Không ai muốn ngồi lên khe giữa 2 tấm đệm nhé.

 

Làm sao mua Sofa phù hợp mà chi phí hợp lý?

Hãy xem xét các loại chi phí bao gồm chi phí giao hàng và các chi phí khác. “Việc giao hàng đó là gì?”Nói chuyện với đại diện dịch vụ khách hàng cũng có thể giúp bạn xác định các yếu tố như thiết kế tùy chỉnh có mang lại hiệu quả nhất cho đồng tiền của bạn hay không, hoặc nếu muốn kích thước lớn hơn, vải hoặc tùy chọn khác có sẵn trong phòng trưng bày. Cửa hàng cũng có thể gửi các mẫu vải, hoặc giúp bạn hình dung sofa như thế nào sẽ phù hợp với kiểu trang trí của bạn. 

THUẬN KHANG PHÁT CAM KẾT :

  •  Giá Ưu đãi + Chất lượng 100%
  • Bảo hành lên tới 5 năm.
  •  #FREESHIP tại #tphcm
  •  Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm kém chất lượng

THUẬN KHANG PHÁT CÓ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN

 

Các tin khác