Cách bảo quản sofa phòng khách vào những ngày 'nắng hè'

Mar, 22 2019 13:31:29 PM - 414

Vào mùa hè thời tiết có phần đặc biệt hơn những mùa khác, khí hậu ẩm ướt do mưa nhiều và nhiều lúc nhiệt độ không khí thường rất cao, khô nóng gây hại đến cho sức khỏe con người cũng như những vật dụng trong gia đình nhất là đối với món đồ nội thất giá trị như GHẾ SOFA. Nếu bạn lựa chọn mua ghế sofa giá rẻ được bọc bởi các loại chất liệu như da công nghiệp, simili,… thì bạn càng nên quan tâm chăm sóc nó vì các chất liệu này sẽ dễ hư tổn dưới thời tiết như này.

Bảo dưỡng ghế sofa da như thế nào?

Vệ sinh và bảo dưỡng ghế sofa da

Các loại ghế sofa bằng da thông thường sẽ có độ bền tương đối tốt dưới điều kiện thời tiết ít biến đổi. Nhưng khi ở dưới thời tiết nóng bức và ẩm ướt như mùa hè thì chất liệu này sẽ dễ bị ẩm mốc hay phát sinh vi khuẩn nấm mốc trên bề mặt da, đây là nơi thích hợp cho các vi sinh vật phát triển. Để khắc phục và hạn chế tình trạng này, chúng ta nên làm sạch và thường xuyên hút ẩm, sấy khô để có thể hạn chế việc phát sinh nấm mốc.

Đối với ghế sofa vải nỉ cũng không tránh được nếu như bạn lười để ý đến nó. Vải nỉ có ưu điểm là dễ sấy khô hơn da nhưng không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc vệ sinh và hút ẩm cho chúng. Các loại vải nỉ nếu bị ẩm sẽ dễ bị mục rách vải bọc ghế sofa. Hơn nửa, nó sẽ càng dễ bay hay sờn màu sắc khi mà bị ẩm ướt và các loại nấm mốc cũng dễ phát sinh vì đây là điều kiện lý tưởng cho chúng nhất là mùa hè.

Chú ý: tại các vị trí dán keo bọc ghế, khí hậu ẩm ướt sẽ có thể làm cho các lớp keo bị bong tróc gây hư hại cho ghế nên nếu bạn phát hiện cần xử lý ngay. Tránh để ánh nắng gay gắt của mùa hè chiếu thẳng vào GHẾ SOFA như vậy sẽ làm cho ghế sofa nhà bạn càng dễ xuống cấp hơn.

Tóm lại, trong mùa hè khí hậu oi bức và ẩm ướt thì việc BẢO DƯỠNG GHẾ SOFA cũng cần phải có sự khác biệt hơn. Hãy luôn giữ khô giáo và vệ sinh thường xuyên ghế sofa nhất là chất liệu da dươci thời tiết này để sản phẩm luôn đẹp và bền với thời gian.

Các tin khác